Hơn 5 triệu xe Toyota hybrid đã đến tay thượng đế trên toàn toàn cầu

(thegioioto) Toyota và thương hiệu xe hơi hạng sang Lexus vừa thông báo doanh số bán hàng tích lũy xe hybrid trên toàn cầu đã đạt mốc 5.126 triệu chiếc tính đến hết ngày 31/3. Được biết, Toyota bắt đầu tham dự thị phần xe hybrid từ năm 1997.

Tính đến nay, tập đoàn Toyota đã bán đựoc 19 mẫu xe hybrid và 1 mẫu xe hybrid động cơ sạc điện trên khoảng 80 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Xem thêm: máy rửa xe áp lực cao

Để chào mừng thành tựu trên, Toyota đã đưa ra những tính toán và kết quả là một vài chiếc xe hybrid của hãng đã tiết kiệm khoảng 12 triệu lít xăng và lượng khí thải CO2 đã giảm khoảng 34 triệu tấn. Loại khí thải CO2 được xem là nguyên nhân chính gây nên tình trạng biến đổi khí hậu, được thải ra từ các mẫu xe ôtô chạy bằng xăng cùng kích cỡ và khả năng vận hành.

Đọc thêm: máy chẩn đoán ô tô

“Sự ra đời một số chiếc Prius thế hệ đầu tiên có công dụng vượt ngoài mong đợi của chúng tôi với một vài chiếc xe thân thiện với môi trường, đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho người ứng dụng” - Takeshi Uchiyamada, Phó chủ tịch Toyota Motor Corporation cho biết. 

Tham khảo thêm: may ra vao lop xe ga gia bao nhieu

Năm ngoái, doanh số bán xe hybrid chiếm khoảng 14% tổng lượng xe Toyota bán ra trên địa cầu. Toyota dự kiến con số trên sẽ tăng lên 15% và chiếm khoảng 40% doanh số bán hàng tại thị trường nước Nhật Bản.

Với đà tăng trưởng này, Toyota dự kiến sẽ ra mắt khoảng 18 mẫu xe hybrid mới trên toàn cầu từ nay đến tháng 12/2015 và cam kết phát triển hơn nữa các dòng xe hybrid, cũng như mở rộng số lượng các quốc gia và vùng lãnh thổ mà một số mẫu xe này có biện pháp đáp ứng.

Nguyễn Hằng

Nguồn: vé máy bay malaysia airlines

0 nhận xét:

Đăng nhận xét