Những thực phẩm và thuốc quý bà không nên dùng cùng lúc

Uống thuốc chữa trị trầm cảm khi vừa ăn thịt xông khói có kinh nghiệm gây đột biến huyết áp và nguy hiểm đến tính mạng. Uống thuốc uống giảm đau chứa acetaminophen sau khi uống rượu dễ gây các bệnh về gan và thận.

Thức ăn có bí kíp khiến một số loại viên uống quý bà đang uống trở nên vô dụng. Sẽ là thảm họa nếu bạn kết hợp thực phẩm và viên uống không đúng cách. Ngay cả một vài loại thuốc uống được bán không cần kê toa thì món ăn của quý bà cũng cần được chú ý đặc biệt. Dưới đây là một số sự kết hợp thức ăn – thuốc đặc biệt nguy hiểm, cần phải tránh, theo lời khuyên của các dược sĩ Mỹ.

1. Các loại quả họ cam quýt và thuốc uống ho

Hẳn quý bà từng nghe nói, không được phép phép uống nước bưởi ép khi uống một vài loại viên uống, ví dụ statins – nhóm thuốc làm hạ mỡ trong máu. Chanh, bưởi, cam, quýt, quất cùng một họ, chúng có giải pháp chặn một enzyme vốn có biện pháp phá vỡ statins và một số loại thuốc khác, bao gồm dextromethorphan chữa ho, khiến sau đó viên uống sẽ tích tụ trong máu của đàn bà, tăng cường nguy cơ bị phản ứng phụ.

Bạn nên đọc: viên uống tăng tuần hoàn não

Kết hợp một vài loại quả họ cam quýt với dextromethorphan khiến bạn bị ảo giác và buồn ngủ; với statin, quý bà có thể bị tổn thương cơ nghiêm trọng. Ảnh hưởng của những loại trái cây này với thuốc có mẹo hay làm dài thêm trong một ngày hoặc lâu hơn, vì vậy tốt nhất không ăn chúng khi đang còn còn thường xuyên tin tưởng thường xuyên sử dụng statins hay dextromethorphan. Nếu đàn bà rất thích uống sinh tố trái cây, tốt nhất nên hỏi lại dược sĩ về sự tương tác của chúng với viên uống.

2. Sản phẩm từ sữa và thuốc uống kháng sinh

Một số kháng sinh, bao gồm Cipro có cách đóng cục với canxi, sắt và các khoáng chất khác trong thực phẩm từ sữa. Sự kết hợp này làm giảm khả năng hấp thu viên uống của toàn bộ toàn bộ cơ thể, giảm hữu hiệu của thuốc. Khi quý bà nhận được một đơn thuốc uống để chữa trị mụn trứng cá hoặc nhiễm trùng, hãy hỏi nếu thuốc thuộc nhóm tetracycline hoặc flouroquinolones. Nếu như vậy, cần tránh ăn uống sữa, sữa chua, pho mát… trước và sau khi uống thuốc ít nhất 2 giờ. Bạn cũng nên hỏi dược sĩ về thời gian thật hoàn hảo nếu bạn đang uống các vitamin tổng hợp chứa các khoáng chất. Bởi những vitamin này cũng như các thức ăn có nhiệm vụ từ sữa, có cách làm giảm hữu hiệu của những loại viên uống kháng sinh.

Xem thêm: fish oil omega 3

3. Thịt xông khói và thuốc chống trầm cảm

Hãy kiểm tra nhãn thuốc của quý bà. Nếu viên uống thuộc nhóm monoamine oxilàn dase inhibitors, hay còn gọi là MAOIs, là nhóm chất có cách thức ức chế hoạt động của enzyme monoamine oxilàn dase với các tên Marplan, Nardil, Emsam, hoặc Parnate – khi kết hợp với loại thực phẩm giàu axít amin tyramine có mẹo nhỏ gây đột biến trong huyết áp, đe dọa tính mạng. Danh sách thực phầm này không chỉ bao gồm xúc xích, cá hồi hun khói, mà còn có rượu vang đỏ, dưa cải bắp, pho mát lâu năm, sữa đậu nành và bia tươi. Tuy nhiên, tin tốt lành là bia đóng lon hoặc đóng chai có biện pháp sẽ không làm tổn thương đàn bà và hiện tại, MAOIs đã được thay thế phần lớn bằng một số loại thuốc chống trầm cảm thế hệ mới hơn, những loại không xảy ra phản ứng tương tự với tyramine.

Tham khảo thêm: tảo biển nhật bản

4. Chocolate và Ritalin

Ritalin là thuốc dùng để chữa trị rối loạn thiếu chú ý, tăng động giảm chú ý và chứng buồn ngủ ban ngày.

Ngoài chứa caffeine, chocolate còn chứa một chất kích thích được gọi là theobromine. Kết hợp tất cả các chất kích thích trong cơ thể con người có biện pháp gây ra hành vi bất thường, thậm chí có phương pháp động kinh. Vì vậy, đàn bà nên giãn cách thời gian giữa uống thuốc và ăn món tráng miệng có đối vớicolate. Bạn cũng nên nhớ, chocolate càng sẫm màu càng chứa nhiều theobromine và caffeine.

5. Nước ép trái cây và thuốc uống dị ứng

Bạn nên uống nước táo, cam, bưởi… cách thời điểm uống viên uống Allegra (fexofenadine) ít nhất 4 giờ. Các loại nước ép ức chế peptide (là một số protein có công thức đoạn ngắn khoảng từ hai đến vài chục axit amin nối với nhau) vốn vận chuyển thuốc từ đường ruột vào máu. Sự kết hợp của một số loại nước quả này với thuốc uống chống dị ứng Allegra khiến hiệu quả của viên uống trong việc làm mất hắt hơi, sổ mũi giảm tới 70%. Các loại thuốc khác cũng được vận chuyển với sự giúp đỡ của peptide, vì thế không được phép uống một số loại nước quả này khi uống một số loại thuốc chống dị ứng như Cipro hay Levaquin, các thuốc uống chữa bệnh tuyến giáp như Synthroid hoặc thuốc uống chữa trị dị ứng và hen suyễn như Singulair.

6. Rượu và acetaminophen

Acemotaphen được điều trị để giảm đau, hạ sốt, nhức đầu, đau cơ, viêm khớp, đau răng, cảm lạnh…. Tốt nhất là nên uống rượu và uống thuốc uống chứa acetaminophen cách nhau ít nhất 6 giờ, bao gồm cả một số viên uống được bác sĩ kê đơn hay viên uống đàn bà tự mua để giảm đau, hạ sốt. Nếu uống rượu hàng ngày, quý bà không được uống acetaminophen. Sự kết hợp của chúng về lâu dài có mẹo hay gây nên các bệnh ở thận và gan.

Xem thêm tại: http://collagen.sieuthisimsodep.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét